Hotline: 0968.116.229 
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chia sẻ bạn bè
Hướng dẫn thay lốp ô tô cho người mới
Khi đi trên đường, bánh xe gặp sự cố bạn không biết phải làm như thế nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để thay bánh xe ô tô bằng bộ sản phẩm con đội điện 12v của Saiteki.

1, Cố định đảm bảo an toàn khi thay bánh

Bật đèn để xe khác nhìn thấy bạn từ xa và tránh. Sau khi dừng xe, bạn kéo thắng tay để tránh xe trôi. Chêm bánh xe để giảm tối thiểu khả năng xe trôi khi bạn đang làm việc, nếu bạn thay bánh sau thì nên chêm ở phía trước bánh trước, nếu thay banh trước thì chêm ở phía sau bánh sau

2, Sử dụng con đội nâng xe

Bạn dùng miếng ván lót con đội để nâng xe, miếng ván này nhằm tránh việc đội bị xô lệnh, nguy hiểm. Vị trí gắn con đội thì thường là gần bánh xe, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng xe của mình để xem vị trí chính xác. Hầu hết các xe đều có đánh dấu vị trí gắn con đội.
Sau khi xác định vị trí đặt con đội, bạn nâng xe lên, sau khi nâng xe lên, bạn chèn bánh sơ cua dưới xe, đề phòng con đội xô lệch thì vẫn có cái đỡ xe

3. Tháo bu lông

Các bạn sử dụng máy thao bulong tự động với một vài lần tạch là bu lông đã được tháo rời khỏi bánh.
 
Lưu ý: Nên tháo bu lông theo hình sao để đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật khi tháo bánh

4. Tháo bánh ra khỏi xe

Bạn từ từ gỡ bánh xe xẹp ra, thường thì sau khi tháo bu lông ra thì bánh cũng rời ra, bạn kéo thẳng ra là được. Nếu bánh cũ rỉ sét thì cũng tốn lực.
Khi tháo bánh cũ ra, bạn lấy bánh mới dưới gầm xe ra và để bánh cũ vào gầm xe, tránh trường hợp con đội bị ngã thì vẫn có cái đỡ xe.

5. Gắn bánh dự phòng vào xe

Bạn gắn bánh dự phòng vào, sau đó vặn bu lông vào bằng tay, cố gắn vặn bu lông vào sát nhất có thể trước khi siết bu lông.
Nếu bạn dùng máy vặn bu lông thì sau khi vặn tay rồi, bạn tiến hành vặn chặt luôn, cố gắng siết các bu lông theo các con đối diện nhau để bánh xe được vào đúng và sát nhất. Lúc này bạn xong rồi.

Lưu ý: Khi gắn bu lông vào xe nên gắn theo hình sao.

6. Hạ con đội điện nâng xe

Nếu bạn siết bu lông bằng tay, thì sau khi vặn tay rồi bạn sẽ hạ xe xuống, lúc này bạn hạ con đội để bánh xe chạm đất nhưng trọng lượng xe vẫn còn dựa một phần vào con đội. 

7. Hoàn thành

Lúc này bạn gần như xong xuôi các bước, giờ bạn chỉ cần kiểm tra áp suất lốp dự phòng xem đủ không, sau đó cất hết đồ nghề đi là đi tiếp. Nếu lốp không đủ bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ bơm hơi bơm căng bánh, tùy vào cân nặng mà các bạn bơm vừa đủ.

Lưu ý: Khi xe đang được nâng kích lên cao, tuyệt đối tránh đưa đầu hoặc các bộ phận cơ thể xuống dưới gầm xe trừ trường hợp kiểm tra hỏng hóc bất khả kháng, tránh việc vô tình kích nâng di chuyển gây tai nạn
BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm

Ngày nay, để tăng năng suất làm việc chúng ta đã thiết kế ra các đồ gá để thực hiện công việc nhanh hơn, dễ hơn theo một chuẩn nhất định

Ứng dụng nhôm định hình trong sản xuất băng tải là một sáng tạo với cấu trúc kiên cố của nhôm định hình, khả năng chịu tải cao
Băng tải – Băng chuyền là thiết bị dùng vận chuyển sản phẩm, hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác mà không mất nhiều nhân công lao động.