Hotline: 0968.116.229 
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chia sẻ bạn bè
4 ứng dụng phổ biến của nhôm định hình

4 ứng dụng phổ biến của nhôm định hình

Sự phổ biến của nhôm định hình trong ngành công nghiệp đã rất quen thuộc, nhưng còn các ứng dụng khác nhôm trong nhiều lĩnh vực khác, cùng Anttek tìm hiểu 4 ứng dụng này nhé

Kiến trúc và Xây dựng

Loại ứng dụng này bao gồm từ lan can đến mặt tiền của tòa nhà và khán đài. Phần nhôm cứng và nhẹ là lý tưởng cho các ứng dụng chịu tải. Nó cũng được sử dụng trong xây dựng các công trình nhà cửa, trong ứng dụng này, chủ yếu sử dụng loại nhôm dân dụng

Thiết bị trưng bày

Hầu hết mọi gian hàng bạn từng thấy tại một triển lãm thương mại hoặc phòng trưng bày đều được xây dựng bằng vật liệu ép đùn. Đó là bởi vì nhôm định hình có thể được ghép vào nhau, giúp việc lắp ráp nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng dễ dàng di chuyển và nó có thể được hoàn thiện theo bất kỳ cách nào để có một vẻ ngoài hấp dẫn và bền bỉ.

Trong ứng dụng này thì ta có thể sử dụng cả nhôm định hình dân dụng và nhôm định hình công nghiệp

Những hệ thống điện

Vì nó là một chất dẫn điện tốt, nhôm định hình dân dụng được sử dụng nhiều cho thanh trượt và các thiết bị điện liên quan. Một ứng dụng khác là trong chiếu sáng. Đặc biệt, các thiết bị đèn LED hiện đại có thể có những khó khăn về nhiệt. Nhôm định hình với các cánh tản nhiệt tạo nên một bộ tản nhiệt hoặc bộ trao đổi nhiệt tuyệt vời

Một ví dụ trong ngành điện là việc sử dụng nhôm định hình trong các cấu trúc hỗ trợ bảng điều khiển quang điện (năng lượng mặt trời). Chúng cần độ bền và khả năng chống ăn mòn, cùng với khối lượng thấp, đặc biệt trong trường hợp các tấm lắp trên mái.

Công nghiệp

Đi qua bất kỳ nhà máy nào, (bao gồm cả của chúng tôi,) và bạn gần như được đảm bảo sẽ thấy 1 ứng dụng từ nhôm định hình. Đây là vật liệu được lựa chọn cho các thiết bị như bàn thao tác, bàn kiểm tra và xe đẩy hàng vì nó dễ cắt và khoan, nhẹ nhưng cứng, giá cả hợp lý. Nó cũng có thêm ưu điểm là có thể linh động: nếu bàn thao tác cần sửa đổi, điều đó sẽ nhanh chóng được thực hiện.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
Khi đi trên đường, điều sợ nhất với các lái xe là xe hết hơi, thủng lốp, dính đinh trên các đoạn đường vắng vẻ, gọi cứu hộ không được mà bạn cũng không biết cách thay bánh sơ cua như thế nào.
Đồ gá là một công cụ, 1 phần quan trọng của ngành công nghiệp thiết kế, chế tạo máy móc và linh kiện và có ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm.
 
Bàn trưng bày sản phẩm công nghiệp là loại bàn được sử dụng phổ biến cả trong công nghiệp và thương mại.

Trong công nghiệp, máy cắt mini là máy được sử dụng phổ biến bởi tính năng thuận tiện và khả năng cắt phôi tốt của máy.