Hotline: 0968.116.229 
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chia sẻ bạn bè
Ba hệ thống chính tạo nên AGV là gì?

Xe tự hành AGV là phương tiện tự động không người lái có thiết bị dẫn đường tự động như dải từ tính, đường ray hoặc tia laser, di chuyển dọc theo con đường đã định, chạy bằng pin và được trang bị bảo vệ an toàn cùng nhiều cơ chế phụ trợ khác nhau.

AGV có nhiều ưu điểm:

Trước hết, nó có thể vận tải linh hoạt, hiệu quả vận chuyển cao, tiết kiệm năng lượng và không gây ô nhiễm, và có thể cải thiện môi trường làm việc. Dựa trên những ưu điểm đó, AGV được sử dụng rộng rãi trong mọi loại hình kho bãi, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp và dịch vụ, dù trong hay ngoài nước, và hiện nay, ngày càng có nhiều AGV trong ngành sản xuất.

Trong các nhà máy, AGV thường có hai mục đích: Thứ nhất, xử lý quy trình vận chuyển nguyên vật liệu giữa các quy trình trong nhà máy và xử lý vật liệu giữa các kho tự động.

Ngoài ra, AGV cũng có thể được sử dụng như một bàn làm việc di động trên dây chuyền lắp ráp. Ví dụ, khung gầm ô tô nhìn thấy trong hình, khung ô tô này sẽ tiếp tục di chuyển theo đường của hướng quá trình. Khi chiếc xe đạt đến quá trình cuối cùng, việc lắp ráp xe mới được hoàn thành.

AGV bao gồm ba hệ thống chính

1. Hệ thống cơ khí, chủ yếu đề cập đến phần cứng như bánh xe, thùng xe, v.v.;

2. Hệ thống điện, AGV thường chạy bằng điện, vì vậy có nhiều động cơ khác nhau, chẳng hạn như động cơ chuyển động, v.v., cũng như một số loại có pin. Do đó, một số nhà máy có khu vực đặc biệt để sạc AGV.

3. Hệ thống điều khiển, xử lý truyền thông tin điều khiển, an toàn lái, v.v.
=> Xem thêm: Các loại AGV phổ biến hiện nay

Theo phương pháp hướng dẫn, AGV có thể được chia thành năm loại:

1. Hướng dẫn bằng phương pháp lập bản đồ môi trường, nghĩa là toàn bộ khu vực lái xe được chia thành nhiều khu vực tọa độ nhỏ, và hướng dẫn được thực hiện bằng cách đếm các khu vực nhỏ. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là đường dẫn có thể được sửa đổi bằng cách sửa đổi cấu hình của phần mềm, và độ tin cậy tương đối cao. Tuy nhiên, độ chính xác của hướng dẫn và định vị tương đối thấp, và nó không thể đáp ứng các yêu cầu về đường dẫn phức tạp.

2. Hướng dẫn điện từ, đây là ứng dụng phổ biến nhất. Dây kim loại được chôn xuống đất trước và tần số hướng dẫn được tải trên kim loại để ô tô đi theo dây kim loại. Ưu điểm của nó là rất kín đáo, không dễ bị ô nhiễm và phá hủy, không bị nhiễu âm thanh và ánh sáng, giá thành tương đối thấp; nhược điểm là dây kim loại được chôn trong đất, khả năng mở rộng đường dẫn rất thấp, thay đổi đường dẫn rất phức tạp và khó khăn.

3. Dẫn hướng băng, nó cũng tương đối phổ biến, và so với nguyên lý làm việc của dẫn hướng điện từ thì về cơ bản là giống nhau. Dẫn hướng điện từ là chôn dây dẫn trong đất, và dẫn hướng băng là chôn cuộn băng từ trong đất.

4. Hướng dẫn quang học, sơn hoặc dán các dải ruy băng trên đường, bằng cách này để dẫn đường cho đoàn AGV nhỏ. Tính linh hoạt rất cao, vì ribbon dễ thay đổi lộ trình, đơn giản và dễ sử dụng, nhưng nó có yêu cầu quá cao về môi trường, độ tin cậy kém, khó đảm bảo độ chính xác.

5. Hướng dẫn bằng laser có thể đảm bảo độ chính xác rất tốt. Nó lắp đặt một bộ phản xạ laser chính xác xung quanh đường di chuyển của xe đẩy và khi AGV phát ra chùm tia laser, nó sẽ nhận tia laser và hướng dẫn nó qua một vị trí tính toán nhất định. Ưu điểm lớn nhất của nó là rất chính xác, nhưng loại công nghệ này hiện nay không phổ biến lắm, nó là công nghệ tương đối tiên tiến. Nó thường được sử dụng nhiều hơn cho mục đích quân sự và tương đối ít cho mục đích dân sự.

Nếu nhà máy không có yêu cầu đặc biệt về vấn đề này, nhà máy sẽ thường sử dụng hướng dẫn điện từ, hướng dẫn băng hoặc hướng dẫn quang học, và đôi khi xem phương pháp lập bản đồ môi trường. Nhưng dù áp dụng phương pháp nào thì cũng phải tùy theo nhu cầu thực tế mà quyết định. Khi bạn thực sự cần một chiếc AGV, bạn phải đọc thêm thông tin và tìm hiểu kỹ về các tiêu chí để chọn mua AGV, để có thể chọn một chiếc xe AGV phù hợp nhất

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm

Để có một khung máy CNC vừa kiên cố lại vừa linh hoạt thì ý tưởng làm khung máy từ nhôm định hình là hoàn toàn phù hợp cho bạn, Anttek sẽ chỉ cho bạn tại sao nên dùng nhôm định hình làm khung máy CNC và các khung máy CNC được Anttek thiết kế.

Trong công nghiệp, máy cắt mini là máy được sử dụng phổ biến bởi tính năng thuận tiện và khả năng cắt phôi tốt của máy.