Hotline: 0968.116.229 
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chia sẻ bạn bè
Những tiêu chí cần phải biết trước khi mua AGV

Xe tự hành AGV là một hệ thống đang có xu hướng phát triển cao trong thời gian gần đây. Với nhu cầu quản lý kho thông minh ngày càng cao đặc biệt là các kho công nghiệp. Sự phát triển của nó cho đến hiện tại, với sự vận hành thông minh và tự động đã bắt đầu thay thế dần việc vận chuyển thủ công, cải tiến tình trạng vận chuyển bằng thiết bị truyền thống. Trở thành sự lựa chọn hàng đầu để vận chuyển hàng hóa hiệu quả. Vì vậy, khi khách hàng chọn một chiếc xe tự hành AGV, cần phải xem xét thật kỹ dựa trên các tiêu chí sau:

1. Về khả năng tùy biến của xe tự hành AGV

Nhìn chung, các thông số kỹ thuật của xe AGV do các nhà sản xuất chuyên nghiệp tương đối cố định và số lượng tương đối ít, nhưng nhìn chung xe tự hành do các đơn vị vừa và lớn sản xuất chủ yếu được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng, mặc dù giá của xe tùy chỉnh sẽ cao hơn. Nhưng sức mạnh của động cơ sẽ mạnh hơn. Vì vậy, các thông số kỹ thuật của xe tự hành AGV không cố định, và chúng có thể được sửa đổi và tùy chỉnh cả về kiểu dáng và động cơ để phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

2. Trọng lượng của xe AGV

Trọng lượng xe tự hành AGV càng nặng thì khung gầm càng chắc chắn. So với xe nhẹ hơn, việc đổ hoặc lật xe khi chở vật nặng không quá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu trọng lượng của xe tăng lên, công suất hoạt động có thể sẽ bị ảnh hưởng. Nó sẽ làm cho xe hoạt động kém, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả của xe tải.

3. Khả năng vận hành của AGV

Dù là dòng xe tự hành AGV cao cấp đến đâu thì cũng sẽ có những hạn chế nhất định trong việc leo dốc. Về nguyên tắc, chúng ta không sử dụng xe để leo trèo các dốc khó, nhưng nhiều khi chúng ta sẽ sử dụng chúng ở một số vị trí không được thuận lợi. Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian và công sức hơn, chúng ta cần xem xét đến khả năng leo dốc nhưng phải làm việc trong độ dốc quy định của xe để tránh những hỏng hóc không đáng có cho máy.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Anttek đưa ra về các tiêu chí để lựa chọn xe tự hành AGV phù hợp với nhu cầu và loại hình vận chuyển của từng doanh nghiệp, xe tự hành là một mô hình công nghệ thông minh và giá trị cao nên khách hàng cần xem xét thật kỹ thông tin trước khi mua hàng.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Đồ gá là một công cụ, 1 phần quan trọng của ngành công nghiệp thiết kế, chế tạo máy móc và linh kiện và có ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm.