Hotline: 0968.116.229 
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chia sẻ bạn bè
Lợi ích và nguyên lý hoạt động của đồ gá kiểm tra chất lượng sản phẩm

Lợi ích và nguyên lý hoạt động của đồ gá kiểm tra chất lượng sản phẩm

Đồ gá kiểm tra cất lượng sản phẩm là đồ gá thiết yếu được sủ dụng nhiều để kiểm tra độ chính xác của chi tiết sau khi gia công, từ đó xác định được sai xót và giúp thợ cơ khí có hướng giải quyết trước khi lắp chi tiết vào mô hình thực tế.

Lợi ích của đồ gá kiểm tra chất lượng sản phẩm

Đồ gá kiểm tra sản phẩm được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu trong quá trình kiểm tra để cung cấp cho các khách hàng trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp xe máy, ô tô tại nước ta. Loại đồ gá chuyên dùng để kiểm tra này mang đến nhiều lợi ích cho người dùng và dần thay thế cho những phương pháp kiểm tra truyền thống. Những lợi ích mà Jig mang lại có thể kể đến như:

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm được kiểm tra kĩ trước khi lắp vào vị trí làm việc thực tế
  • Loại bỏ được những sai sót không mong muốn xảy ra trong quá trình sản xuất.
  • Tăng năng suất công việc, và nâng cao chất lượng kiểm tra.

Ứng dụng của đồ gá trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm

Công đoạn kiểm tra chất lượng là công đoạn không thể thiếu trong quá trình sản xuất. Nếu quá trình kiểm tra được diễn ra một cách nhanh chóng, phát hiện kịp thời những sai sót để loại bỏ những sản phẩm không đạt chuẩn, bị lỗi sẽ giúp cho dây chuyền sản xuất được đảm bảo.

Còn nếu quá trình kiểm tra không được chính xác, thời gian kiểm tra quá lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ sản xuất cũng như tiêu thụ hàng hóa. Từ đó khiến cho doanh nghiệp bị tổn thất doanh thu cũng như uy tín. Việc thu hồi sản phẩm đối với những nhà sản xuất áp dụng quy trình kiểm tra chất lượng tại chỗ sẽ ít hơn. Nhà sản xuất có thể mất một khoản chi phí lớn cho mỗi lần thu hồi.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của đồ gá kiểm tra

  • Trong bước đầu tiên bạn cần đặt sản phẩm vào đồ gá trên bàn thao tác.

  • Tiếp theo, kẹp chặt sản phẩm trên đồ gá

  • Các bộ phận kiểm tra sẽ làm việc để kiểm tra các sai xót trong quá trình gia công (nếu có).

  • Sau khi kiểm tra, sản phẩm đạt chuẩn chất lượng sẽ được bàn giao, nếu không đạt sẽ bị loại bỏ hoặc sửa chữa lại

Như vậy, qua bài viết trên Anttek Việt Nam đã cung cấp cho các bạn những thông tin về đồ gá kiểm tra chất lượng sản phẩm. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Jig để ứng dụng hiệu quả vào công việc của mình.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm

Băng tải - Băng chuyền đang gần như trở thành thứ thiết yếu phải có trong công nghiệp. Nó vận chuyển vật liệu, hàng hoá mà không tốn nhiều chi phí nhân công, tăng hiệu xuất làm việc. Nhưng cần phải lưu ý khi sử dụng để tránh những tai nạn không mong muốn.

Bàn trưng bày sản phẩm công nghiệp là loại bàn được sử dụng phổ biến cả trong công nghiệp và thương mại.
Ứng dụng nhôm định hình trong sản xuất băng tải là một sáng tạo với cấu trúc kiên cố của nhôm định hình, khả năng chịu tải cao
Thiết kế đồ gá kiểm tra nhằm mục đích phục vụ công việc kiểm tra sản phẩm về các tiêu chí như chất lượng sản phẩm, kích thước