Hotline: 0968.116.229 
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chia sẻ bạn bè
Nhôm giả gỗ: Xu hướng mới trong ứng dụng nhôm

Nhôm có thể thay thế gỗ trong nhiều công trình khác nhau ví dụ như Cửa ra vào, cửa sổ, tủ và ngoại thất tòa nhà đều đều có thể sử dụng nhôm giả gỗ. Vậy làm cách nào để các nhà sản xuất nhôm có thể tạo ra hiệu ứng gỗ này trên các thanh nhôm định hình.

Có hai quy trình, được sử dụng liên tiếp, để tạo ra gỗ.

  1. Sơn tĩnh điện - Một trong những loại kỹ thuật xử lý nhôm phổ biến nhất .

  2. Thăng hoa - Dùng để in hoa văn sau khi sơn tĩnh điện.

Sau khi hoàn thành các quy trình này, bạn có thể tạo ra các thanh nhôm giả gỗ theo ý muốn nhìn giống như gỗ thật

Trong bài viết này Anttek sẽ trình bày chi tiết hơn phần này.

2 quy trình được sử dụng để tạo ra hiệu ứng nhôm giả gỗ

Như đã đề cập ở trên, các nhà sản xuất đưa quá trình đùn ép qua hai quá trình liên tiếp để tạo ra kết cấu gỗ - sơn tĩnh điện và thăng hoa.

Sơn tĩnh điện

Quy trình sơn tĩnh điện có thể được chia thành ba bước:

  1. Lớp nền - Các nhà sản xuất phủ một lớp bột nền lên các thanh nhôm. Bột được sơn tĩnh điện để tăng cường độ kết dính.

  2. Đóng rắn - Các thanh nhôm được đặt trong lò đóng rắn. Thông thường, chúng được giữ trong lò khoảng 10 phút, ở nhiệt độ khoảng 200 độ C.

  3. Làm nguội - Các thanh nhôm được lấy ra khỏi lò đóng rắn và để nguội. Khi chúng đã nguội hoàn toàn, đó là thời gian cho quá trình thăng hoa.

Thăng hoa

Quá trình thăng hoa có bốn bước chính:

  1. Màng bọc - Một màng có hoa văn trang trí (Trong trường hợp này là vân gỗ) được bao bọc xung quanh thanh nhôm định hình.

  2. Loại bỏ không khí - Tất cả không khí có trong các không gian rỗng sẽ được loại bỏ khỏi. Bằng cách này, màng vẫn có thể cuốn chắc chắn với lớp nhôm phủ.

  3. Đóng rắn - Các chất đùn đã bọc được đưa vào lò đóng rắn. Khi chúng nóng lên, các vân gỗ sẽ được chuyển từ màng sang nhôm.

  4. Làm nguội - Máy ép được kéo ra khỏi lò và lấy màng ra. Tại thời điểm này, hoa văn đã được chuyển hoàn toàn vào các thanh nhôm định hình. Chúng được hạ nhiệt.

Sau khi sơn tĩnh điện và thăng hoa, các đùn ép bây giờ có thể được sử dụng tại các công trình.

Tạm kết
Nhôm định hình có thể được thiết kế dưới dạng các hình dạng khác nhau phức tạp. Hiệu ứng gỗ mang lại cho nhôm một cái nhìn tự nhiên, đẹp mắt. Từ đó bạn có thể thiết kế các sản phẩm có vẻ ngoài đẹp, tự nhiên đúng với nhu cầu của chính mình.

Nhôm định hình là một loại vật liệu phổ biến, không chỉ dùng trong công nghiệp mà còn được ứng dụng phổ biến trong dân dụng bởi nhiều tính năng và nhiều ưu thế. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhôm giả gỗ. Hi vọng sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho khách hàng. Nếu bạn cần báo giá và mua  nhôm định hình, vui lòng liên hệ đến công ty CP thiết bị Anttek Việt Nam, kỹ sư sẽ tư vấn và báo giá cho bạn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Đồ gá jig là một trong những phụ kiện quan trọng để giúp cho máy CNC phải đảm bảo độ chính xác

Nhôm định hình ANTTEK có màu trắng bạc, độ bóng cao, trọng lượng nhẹ ,độ cứng, độ bền, sức chịu tải tốt. không chứa các chất độc hại an toàn khi sử dụng.

​​
Dụng cụ thay lốp Saiteki 

Ngày nay, để tăng năng suất làm việc chúng ta đã thiết kế ra các đồ gá để thực hiện công việc nhanh hơn, dễ hơn theo một chuẩn nhất định