Hotline: 0968.116.229 
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chia sẻ bạn bè
Ứng dụng của đồ gá trên máy CNC

Ứng dụng của đồ gá trên máy CNC

Đồ gá jig là một trong những phụ kiện quan trọng để giúp cho máy CNC phải đảm bảo độ chính xác gá đặt cao hơn các đồ gá trên máy vạn năng thông thường khác. Để tìm hiểu thêm về nhưng ứng dụng của sản phẩm gá các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin sau đây:

Ứng dụng của đồ gá trên máy CNC

Tác dụng chính của đồ gá trên máy CNC

1. Khả năng sử dụng đa dạng.
2. Thao tác nhanh và đơn giản.
3. Cơ cấu kẹp cơ khí.
4. Thay đổi dễ dạng các phần tử kẹp.
5. Thiết bị kẹp khí nén.
6. Độ chính xác cao khi kẹp lại.
Đòi hỏi cao của máy CNC đó chính là sự chính xác vì thế không chấp nhận các sai số, đồ gá được sử dụng trên máy CNC phải đảm bảo độ chính xác, các sai số chuẩn bằng 0, sai số kẹp chặt phải có giá trị nhỏ nhất, điểm đặt của lực phải tránh gây biến dạng cho chi tiết gia công được tốt nhất.

Ứng dụng của đồ gá trên máy CNC

Một trong những ưu điểm mà đồ gá mang lại chính là có độ cứng vững và lớn hơn các máy CNC đặc biệt không được làm giảm độ cứng vững của hệ thống công nghệ khi sử dụng. Riêng đồ gá sử dụng trên máy CNC phải được cấu tạo từ thép hợp kim để đảm bảo sự định hướng hoàn toàn của chi tiết gia công, có nghĩa là phải hạn chế tât cả các bậc tự do khi định vị đồ gá trên máy CNC. Chi tiết gia công cơ khí trên máy CNC đa số đều ảnh hưởng đến kết cấu của đồ gá, do đó chi tiết gia công phải có những bề mặt chuẩn tốt đảm bảo độ chính xác và độ ổn định của đồ gá đặt, bề mặt thuận tiện cho việc kẹp chặt, không gây biến dạng chi tiết.

Các loại đồ gá được sử dụng nhiều trên máy CNC :

- Đồ gá lắp ghép điều chỉnh.
- Đồ gá chuyên dùng.
- Đồ gá vạn năng không điều chỉnh. 
- Đồ gá vạn năng điều chỉnh.
- Đồ gá chuyên dùng điều chỉnh. 
- Đồ gá vạn năng lắp ghép.
Để hạn chế sức lao động và nhân lực sử dụng người khi thực hiện trên máy CNC, cũng như đảm bảo thời gian và độ chính xác thì Đồ gá được đưa vào sử dụng nhiều hơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Nhà kho thông minh hay còn gọi là nhà kho tự động. Hệ thống sử dụng các khung kệ chứa hàng có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên nhiều lần một cách dễ dàng. Kết hợp với đó là cầu trục băng tải và quan trọng nhất là phải có xe tự hành AGV hay còn gọi là robot tự động vận chuyển hàng hoá.

Để có một khung máy CNC vừa kiên cố lại vừa linh hoạt thì ý tưởng làm khung máy từ nhôm định hình là hoàn toàn phù hợp cho bạn, Anttek sẽ chỉ cho bạn tại sao nên dùng nhôm định hình làm khung máy CNC và các khung máy CNC được Anttek thiết kế.

Phụ kiện bàn thao tác dùng để lắp ghép bàn thao tác giữa các thanh nhôm với nhau giúp loại bỏ mối hàn. Anttek Việt Nam chuyên cung cấp đầy đủ phụ kiện lắp ghép và thao tác và lắp ghép nhôm định hình