Hotline: 0968.116.229 
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chia sẻ bạn bè
5 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá nhôm định hình

Giá nhôm định hình có sự chênh lệch không lớn trên thị trường, nhưng bạn vẫn luôn thắc mắc, điều gì làm nhôm định hình có mức giá cao hơn các vật liệu khác. Trong bài viết này, Anttek sẽ đề cập đến một số yếu tố phổ biến ảnh hưởng đến việc định giá cho sản phẩm nhôm định hình.
Nhôm định hình và các ứng dụng độc đáo - ANTTEK VIỆT NAM

Chi phí nguyên liệu nhôm hiện tại

Chi phí hiện tại của vật liệu nền được sử dụng cho sản xuất sản phẩm nhôm định hình có tác động trực tiếp đến chi phí cuối cùng của đơn đặt hàng. Giá nhôm nguyên liệu bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như nhu cầu toàn cầu, xu hướng ngành và chi phí điện. Giá cơ bản của nhôm có thể được ước tính thông qua các sàn giao dịch

Chi phí khuôn và dụng cụ

Đối với các loại nhôm định hình, đặc biệt là sẩn xuất tùy chỉnh theo đơn đặt hàng của khách, thì khuôn mới phải được thiết kế riêng từ đầu. Đối với các nhà sản xuất cần bù đắp chi phí cho những khuôn đặc biệt này, điều này có nghĩa là tăng giá tổng thể của nhôm định hình.

Các hình học đặc biệt, hoặc mặt cắt phức tạp cho thiết kế khuôn mới sẽ mất nhiều thời gian và lao động hơn để sản xuất, làm tăng thêm chi phí sản xuất và thời gian sản xuất sản phẩm cuối cùng.

Chi phí nhân công

Trong số các yếu tố khác nhau được liệt kê trong bài viết này, chi phí cho nhân công lao động sản xuất thường là một trong những yếu tố dễ dự đoán nhất. Tương đối ổn định và dựa trên các điều kiện và quy định của khu vực, thông tin này thường dễ tìm.

Chi phí sản xuất bổ sung có thể ảnh hưởng đến chi phí tổng thể bao gồm chi phí hoạt động, mua thiết bị, bảo trì, tiện ích, v.v. 

Hoàn thiện bề mặt

Nhôm định hình tự nhiên có lớp hoàn thiện rất mịn sau quá trình xử lý thông thường, vì vậy chúng hiếm khi cần phải chà nhám, nhưng có thể sử dụng phương pháp phun cát để tạo nhám bề mặt nếu cần, đặc biệt là để chuẩn bị cho các xử lý bề mặt khác như sơn phủ.

Số lượng sản xuất

Cũng như nhiều mặt hàng được sản xuất khác, việc mua nhôm định hình theo yêu cầu với số lượng lớn có thể dẫn đến chi phí thấp hơn cho mỗi đơn vị sản xuất.

Điều này đúng một phần bởi vì, khi các đơn đặt hàng tùy chỉnh được sản xuất, chi phí khuôn cơ bản và chi phí dụng cụ thường sẽ rất giống nhau giữa một đơn đặt hàng lớn và nhỏ. Nếu nhà sản xuất cần bù đắp chi phí này cho một số lượng nhỏ các bộ phận, thì chi phí để sản xuất từng bộ phận sẽ cao hơn và được chuyển cho người mua. Tuy nhiên, khi khối lượng sản xuất tăng lên, giá mỗi đơn vị sẽ giảm xuống.

Chi phí Logistics

Chi phí vận chuyển quốc tế đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây. Các chi phí vận chuyển phụ thuộc nhiều vào quãng đường vận chuyển và đôi khi còn phụ thuộc bởi sự bất ổn môi trường kinh tế và thương mại. 

 Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sản xuất nhôm định hình, bạn có thể tham khảo và có sự lựa chọn và dự toán chi phí đúng đắn nhất cho đơn đặt hàng.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Thiết kế đồ gá kiểm tra nhằm mục đích phục vụ công việc kiểm tra sản phẩm về các tiêu chí như chất lượng sản phẩm, kích thước
Dụng cụ thay lốp Saiteki 
Những thanh nhôm định hình như thế nào là chất lượng? Các đặc điểm nổi bật của 1 thanh nhôm định hình đủ tiêu chuẩn