Hotline: 0968.116.229 
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chia sẻ bạn bè
Hướng dẫn thay lốp bánh xe ô tô đúng cách

Khi đi trên đường, điều sợ nhất với các lái xe là xe hết hơi, thủng lốp, dính đinh trên các đoạn đường vắng vẻ, gọi cứu hộ không được mà bạn cũng không biết cách thay bánh sơ cua như thế nào. Trong trường hợp này nhiều người không biết phải giải quyết vấn đề này ra sao.

Đối với những lái xe ô tô thường xuyên phải di chuyển đường trường thì bảo dưỡng, kiểm tra lốp xe là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, người lái xe cần lắm rõ các khiến thức và cách thay lốp ô tô nếu chẳng may lốp xe bị hỏng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc cách thay lốp bánh xe ô tô đúng cách.

Để thay lốp xe hơi các bạn cần chuẩn bị bộ kích năng xe 3in1 kích nâng, bơm hơi và súng tháo ốc bánh xe hơi. Ngoài ra, các bạn cần mang theo cờ lê, tô vít, biển báo, …

Hướng dẫn thay lốp bánh xe ô tô:

1. Đỗ xe, đẩy xe đến vị trí an toàn

Khi xe bị hết hơi, hoặc bị thủng săm các bạn nên di chuyển xe đến vị trí bằng phẳng, rộng, không có nhiều người đi lại để tránh làm ảnh hưởng đến giao thông. Tắt máy, kiểm tra lốp xe bị hết hơi hay thủng, nếu bị hết hơi, sử dụng bộ bơm hơi theo xe hoặc sử dụng bơm hơi 2 xilanh để bơm căng và di chuyển ngay đến trung tâm sửa chữa gần nhất. Nếu xe bị thủng lốp các bạn tiến hành thay bánh sơ cua.

Lưu ý, khi thay bánh sơ cua các bạn nên chèn lốp để chánh trôi xe trong quá trình thay bánh. Ngoài ra, các bạn bật đèn báo nguy hiểm trên xe để cảnh báo các xe phía sau để đảm bảo an toàn cho mình và người khác. Các bạn cũng có thể đặt biển cảnh báo nguy hiểm cách 10m để báo hiệu cho các phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

2. Sử dụng bộ dụng cụ cứu hộ xe hơi 3in1

Bộ sản phẩm cứu hộ xe hơi 3in1 được thiết kế nhỏ gọn giúp tháo lắp, thay thế bánh xe ô tô một cách dễ dàng. Để nâng xe bạn đặt con đội điện đúng phần khung xe để đảm bảo độ cứng và chắc chắn. Các bạn đặt kích vào đúng vị trí gầm xe, tùy vào từng dòng xe mà các bạn nâng đến chiều cao phù hợp để có thể thay bánh dễ dàng. Chiều cao nâng xe tối đa là 35 đến 45 cm tùy vào từng dòng xe. Sản phẩm con đội điện lấy nguồn điện 12v từ ác quy hoặc tẩu thuốc trong xe.

Đặc biệt, trong quá trình nâng xe, các bạn tuyệt đối không được ghé đầu vào gầm xe rất nguy hiểm. Quan sát bên ngoài, đến chiều cao tối đa các bạn tắt máy và tiến hành tháo bánh xe. Khi an toàn, các bạn tiến hành tháo rời bánh xe để thay thế bánh xe sơ cua.

3. Tháo bánh xe

Khi nâng xe lên, các bạn tiến hành tháo ốc bánh xe, các bạn sử dụng súng tháo ốc hoặc cờ lê để nới lỏng ốc. Khi tháo ốc, các bạn nên tháo theo trình tự, tháo theo hình ngôi sao, vặn ngược kim đồng hồ. Nếu sử dụng súng tháo ốc các bạn chỉ cần tạo 2 đến 3 sung lực là ốc đã được tháo ra khỏi bánh xe.

Khi tháo xong, các bạn nhấc bánh xe hỏng ra để dưới gầm xe để đảm bảo an toàn và tránh hiện tượng con đội nâng xe bị hỏng.

4. Thay thế lốp mới

Lấy lốp dự phòng thay thế, khi lắp lốp mới các bạn đặt đúng vị trí, vặn ốc đúng ren cố định bánh xe. Khi đã cố định bánh xe các bạn sử dụng cờ lê hoặc súng  cố định ốc vào bánh xe. Khi lắp ốc, các bạn cũng lắp theo hình ngôi sao để bánh xe được cân bằng. Lắp xong các bạn quay vài vòng bánh xe để kiểm tra bánh xe có di chuyển và có kêu hay hiện tượng gì khác lạ không. Khi đã lắp cố định bánh xe, các bạn tiến hàng hạ xe, mất từ 2 đến 3 phút là xe được hạ.

5. Vận hành xe và kiểm tra

Các bạn cất bánh hỏng, thu gọn các dụng cụ và tiến hàng nổ xe chạy thử. Khi chạy thử mà bạn nghe thấy tiếng ồn lớn hoặc rung lắc các bạn nên kiểm tra lại bánh xe. Nếu chạy êm và không có hiện tượng gì lạ các bạn có thể thoải mái chạy. Ngoài ra, nếu chưa tin tưởng các bạn có thể di chuyển đến các trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra lại xe.

Nhưng lưu ý khi thay lốp bánh xe ô tô:

  • Sử dụng bộ dụng cụ cứu hộ xe hơi 3in1 để dễ dàng thay thế sửa chữa bánh xe
  • Khi gặp sự cố nên di chuyển đến nơi an toàn
  • Trong quá trình thay thế bánh xe nên đảm bảo an toàn cho bản thân
  • Bật đèn báo các bảng báo hiệu cho các xe khác đi trên đường

Nếu chẳng may gặp sự cố trên đường, lái xe lên bình tĩnh sử lý các sự cố, không nên nóng vội hay mất bình tĩnh. Trên xe nên để các bộ sản phẩm cứu hộ để tự thay thế sửa chữa nếu không gọi được cứu hộ. Thực hiện theo đùng trình tự, không nên là vội vàng làm ảnh hưởng đến quá trình thay bánh xe.

Mong với những hướng dẫn thay lốp bánh xe ô tô mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các lái xe có thể thay lốp ô tô dễ dàng.

 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Anttek Việt Nam thực hiện dự án bàn thao tác có đèn chiếu sáng cho nhà máy sản xuất và lắp ráp linh kiện điện thoại
Nhôm định hình anod đen không phải là loại phổ biến trên thị trường nhưng bạn sẽ phải bất ngờ khi thấy những ứng dụng từ nhôm định hình anod đen.