Hotline: 0968.116.229 
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chia sẻ bạn bè
Kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài

Khi đi du lịch các gia đình có nhiều phương tiện để lựa chọn như: máy bay, tàu hỏa, xe khách, ô tô, xe máy,…Trong đó, Ô tô là phương tiện được các gia đình lựa chọn cho chuyến đi của mình. Nhiều người rất chủ quan về khả năng đi đường dài bằng ô tô của mình. Những thực tế, khi di chuyển bằng xe hơi trên đường dài sẽ có rất nhiều vấn đề sảy ra. Để đảm bảo an toàn khi di chuyển, chúng tôi chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài.

1, Kiểm tra, bảo dưỡng xe.

Khi đi xe đường dài, các bạn lên mang xe đi bảo dưỡng và kiểm tra lại toàn bộ xem có vấn đề gì không? Có đảm bảo cho chuyến đi không? Đây là những điều rất quan trong mà các bạn cần phải quan tâm. Ngoài ra, các bạn cũng nên mang theo bộ cứu hộ xe hơi để giải quyết các vấn đề không may xảy ra khi đi trên đường.

2. Chú ý đèn xe ô tô

Nhiều người thường không để ý đến đèn xe ô tô, nhưng khi di chuyển vào buổi tối, đèn xe không sáng sẽ nguy hiểm cho chính bản thân và những phương tiện di chuyển khác. Đèn xe còn giúp quan sát và tránh các phương tiện khác. Đặc biệt, xe không bật đèn buổi tối xe vi phạm luật giao thông rất dễ bị công an giao thông phạt.

3. Khi gặp phải trời mưa

Khi mưa tuyệt đối các bạn không bám đuôi xe khác sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của mình. Trời mưa làm đường trơn, giảm tầm nhìn sẽ làm bạn không làm bạn khó khăn khi di chuyển. Giữ khoảng cách an toàn với các xe trước và sau. Nếu mưa to, các bạn nên di chuyển đến địa điểm dừng đỗ an toàn, tạnh mưa các bạn tiếp tục di chuyển để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

4. Chuyển làn, nhập làn xe.

Khi chuyển làn hay nhập làn xe các bạn cần bình tĩnh quan sát trước và sau, bật tín hiệu xin nhập làn hay chuyển làn để cho các xe khác biết. Không đột ngột chuyển làn khi chưa có tín hiệu sẽ gây tai nạn bất cứ lúc nào khi các xe phía sau di chuyển với tốc độ nhanh.

5. Quan sát, chú ý xung quanh

Để đảm bảo an toàn, khi điều khiển các lái xe lên chủ động quan xát để chủ động trong mọi tình huống có thể sảy ra trên đường. Cần học thói quen quan sát bao quát, đặc biệt là các đoạn khuất tầm nhìn, đoạn cua, ngã tư,… để tránh các sự cố không đáng sảy ra. Tập trung quan sát giúp bạn có chuyến đi an toàn hơn.

6. Tuân thủ luật giao thông đường bộ

Di chuyển trên đường cần quan sát kỹ các biển báo ở các khu vực để di chuyển đúng hướng và không vi phạm luật giao thông. Tuân thủ các biển báo, chỉ dần trên đường sẽ giúp các bạn di chuyển thuận lợi hơn trên đường và tránh nhưng rắc rối không nên có. Ngoài ra, tuân thủ giao thông còn đảm bảo an toàn cho chính bản thân và gia đình mình.

6. Hãy nghỉ ngơi khi buồn ngủ

Di chuyển dài trên đường sẽ làm bạn cảm thuất mệt mỏi, buồn ngủ lúc đó bạn hãy dừng xe lại để nghỉ ngơi lấy sức. Không lái xe trong tình trạng buồn ngủ vì điều đó sẽ dẫn đến những việc đáng tiếc. Khi đi đường dài, các bạn nên có 2 người lái xe để thay đổi nhau để tránh mệt mỏi và đảm bảo an toàn. Ngoài ra, các biện pháp như: mở cửa sổ, ăn kẹo cao su, mở nhạc,.. cũng không giúp bạn nhiều khi gặp cơn buồn ngủ. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình hãy nghỉ ngơi khi buồn ngủ, không nên tiếp tục lưu thông trên đường.

7. Đi chậm, tốc độ hợp lý

Với những người lần đầu lái xe đường dài, nên chú ý đến tốc độ, di chuyển với tốc độ phù hợp và hợp lý nhất với điều kiện giao thông. Cũng không nên đi nhanh quá hay chậm quá sẽ làm ảnh hưởng đến các phương tiện khác lưu thông trên đường.

Đăc biệt, buổi tối, trời mưa hay sương mù các bạn nên di chuyển chậm và bật các tín hiệu cảnh báo cho các phương tiện khác. Tùy vào điều kiện mà lái xe có tốc độ phù hợp để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

8. Điện thoại, nhắn tin, xem map

Khi đang di chuyển, tuyệt đối các bạn không nên sử dụng điện thoại, nhắn tin sẽ ảnh hưởng đến sự quan sát của bạn trên đường. Nếu có cuộc gọi hay tin nhắn hãy nhờ người phía sau, nếu cấp bách bạn nên dừng lại chỗ an toàn và nghe máy. Ngoài ra, cũng không nên vừa di chuyển vừa xem map cũng làm ảnh hưởng đến bạn. Đây sẽ là những nguyên nhân cực kỳ nguy hiểm dẫn đến tai nạn giao thông. Chính vì vậy tuyệt đối không được sử dụng điện thoại, nhắn tin, xem map khi đang di chuyển trên đường.

9. Bảo hành sau chuyến đi

Sau chuyến đi dài, các bạn cũng nên mang xe đi kiểm tra lại, nếu cần sửa chữa, bảo dưỡng hãy làm ngay để đảm bảo an toàn cho những chuyến đi sau.

Trên đây là một sô kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài mà chúng tôi tổng hợp và tham khảo ý kiến của nhiều lái xe. Rất mong những thông tin này sẽ giúp chuyến đi của gia đình bạn trở nên an toàn và vui vẻ hơn.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Dụng cụ thay lốp Saiteki 
Ứng dụng được nhiều khách hàng biết đến nhiều nhất của nhôm định hình hiện nay là sử dụng để làm khung nhôm cửa kính.

Đồ gá là công cụ cần thiết đối với các ngành công nghiệp hiện nay, đồ gá tạo nên sự chất lượng và độ thẩm mĩ cho chi tiết, sản phẩm gia công. Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu của thợ gia công sẽ có các loại đồ gá khác nhau